Có nên mua vòng đeo tay định vị cho trẻ em?

Vòng đeo tay định vị trẻ em giúp các bậc phụ huynh, cha mẹ có thể theo dõi và giúp con giảm thiểu những nguy cơ nguy hiểm. Bảo vệ con trẻ bằng thiết bị công nghệ thông minh đang là xu hướng của nhiều cha mẹ. Một trong những phương pháp vượt trội nhất hiện nay là sử dụng vòng đeo tay định vị. Vậy có nên mua vòng đeo tay định vị trẻ em hay không? Hãy cùng Phụ Kiện Thăng Long tìm hiểu nhé.

nên mua vòng đeo tay định vị trẻ em ?

Mỗi đứa trẻ đều là tài sản vô giá của ba mẹ, ai cũng muốn con mình luôn được an toàn nhất dù ở nhà, đi chơi, hay ở trường. Những con số cảnh báo về các tệ nạn như bắt cóc, xâm hại,….hàng ngày vẫn được nói trên tivi, báo, đài đang là hồi chuông cảnh tỉnh cha mẹ cần phải chú ý, quan tâm và tìm biện pháp bảo vệ con trẻ hữu hiệu hơn.

Nhiều gia đình đã trang bị cho con trẻ điện thoại, smartphone để tiện liên lạc. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại di động có nhiều bất lợi, khi đến trường bé phải tắt điện thoại, hoặc trường hợp khẩn cấp cũng không nhanh để bật điện thoại kịp. Hiểu được bất cập đó, nhiều phụ huynh đã ưu tiên chuyển sang dùng một số thiết bị định vị, trong đó, vòng tay định vị là thiết bị được lựa chọn nhiều nhất.

vòng đeo tay định vị trẻ em
vòng đeo tay định vị trẻ em

Hiện nay vòng đeo tay định vị có loại vòng đeo tay định vịđồng hồ đeo tay định vị. Đây có thể nói là thiết bị ngụy trang để tránh bị phát hiện khi có trình huống như bắt cóc,…. Các thiết bị định vị hoạt động với mục tiêu định vị vị trí và truyền dữ liệu vị trí về phần mềm giám sát trên điện thoại. Nên không ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ như nhiều bậc phụ huynh lo lắng với các loại sóng âm.

Thiết kế của các định vị cũng làm bằng vật liệu cực kỳ an toàn đối với trẻ em nên các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho con sử dụng.

Nên mua vòng đeo tay định vị loại nào ?

Vòng đeo tay định vị nhìn đơn giản như một vòng tay tay thời trang bình thường. Nhưng đây có thể là giải pháp đơn giản, hiệu quả để bảo vệ trẻ khỏi bị lạc. Pin sử dụng lâu dài đến 1 năm, tuy nhiên, nhược điểm là pin chỉ sử dụng 1 lần và không sạc pin được.

Với việc tích hợp chip GPS, bạn có thể xác định được vị trí của trẻ trong phạm vi gần bằng sóng Bluetooth, hoặc theo dõi vị trí bé từ xa trên bản đồ thông qua Smartphone.

Mỗi vòng đeo tay định vị sau khi kích hoạt sẽ được gắn với 1 tài khoản. Từ tài khoản chính, bạn có thể thêm các tài khoản phụ vào để cùng giám sát trẻ em. Điều này rất tuyệt vời khi bạn có việc và gửi con ở nhà ông bà, họ hàng, bạn cũng có thể nhờ người nhà giám sát giúp dù bạn không ở bên cạnh.

Chất liệu silicon cao cấp giúp thiết bị bền và an toàn cho trẻ. Thậm chí có thể mang đi chơi bình thường như vòng thời trang.

Với mức giá khoảng 400.000 đồng/cái. Bỏ ra một khoản tiền nhỏ, bạn có thể quản lý trẻ tốt hơn, an tâm hơn khi con đi học, đi chơi.

Một loại vòng đeo tay định vị hiện đại hơn đó là đồng hồ định vị.

Giá thành cao hơn vòng đeo tay nhưng những chức năng tích hợp trong đồng hồ định vị thực sự hoàn hảo và ưu việt. Về cơ bản, vòng đeo tay định vị không khác gì với một chiếc điện thoại di động, nhưng nếu không nói thì không thể biết đó là thiết bị định vị. Giúp ngụy trang trong trường hợp bị bắt cóc.

Với đồng hồ đeo tay định vị, bạn có thể thiết lập chế độ theo dõi, định vị cho con trẻ. Những ưu điểm của đồng hồ định vị:

 • Định vị thời gian thực: xác định vị trí của trẻ qua công nghệ định vị LBS, GPS, không có bức xạ GSM.
 • Nghe gọi hai chiều: Đồng hồ có thể nghe gọi hai chiều với 10 – 15 số liên lạc.
 • Gửi và nhận tin nhắn thoại.
 • Thiết lập khu vực an toàn cho trẻ, đồng hồ sẽ thông báo nếu trẻ ra khỏi vùng an toàn đã thiết lập.
 • Cảnh báo SOS: khi gặp nguy hiểm, trẻ có thể nhấn nút SOS trong vài giây, thiết bị sẽ tự động gửi thông báo, gọi, nhắn tin đến số điện thoại ba mẹ ngay lập tức.Đặc biệt chế độ không làm phiền rất thuận tiện cho học sinh khi đến trường có thể chuyển sang chế độ im lặng, chặn các cuộc gọi trong giờ học.
  • Giám sát nhật ký hành trình. Thiết bị sẽ tự động ghi lại sau mỗi khoảng thời gian nhất định. Nhờ đó, bạn có thể xem lại hành trình của con đã đi đâu và làm gì. Việc này rất hữu ích với các trường hợp khẩn cấp cần theo dõi phương hướng để tìm được khi trẻ đi lạc.
 • Theo dõi sức khỏe hàng ngày.
  • Giám sát âm thanh từ xa, cha mẹ có thể theo dõi âm thành từ môi trường xung quanh.
 • Khả năng chống nước cao, có camera.
 • Pin khủng, thời gian lên đến 100 giờ.

Với thiết bị vòng đeo tay định vị, bạn có thể giám sát con hiệu quả hơn và nếu có tình huống nguy hiểm xảy ra, bạn có thể dễ dàng tìm được vị trí của con.

Lợi ích của vòng đeo tay định vị rất thiết thực và hữu ích. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên dùng thiết bị vòng đeo tay định vị cho trẻ em ở lứa tuổi phù hợp, và nên trao đổi trước với trẻ để tránh gây phản ứng tâm lý của trẻ.

Trên đây là những thông tin về thiết bị vòng đeo tay định vị, hy vọng có thể giúp quý khách trả lời được câu hỏi có nên mua vòng đeo tay định vị cho trẻ em hay không. Quý khách có thể tham khảo cân nhắc trước khi quyết định có nên mua hay không.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0932644183